ส่วนผสมยำมะระขี้นก
มะระขี้นกซอยบาง 3 ลูก
หมูสับ ลวกสุก 1ส่วน3 ถ้วย
มะเขือเทศผ่าซีก 1 ลูก
แครอทซอย 1 ส่วน4 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าเหลืองสับ 1 ส่วน2 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1ส่วน2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ลวกมะระขี้นกในน้ำผสมเกลือป่นเล็กน้อย เสร็จแล้วตักใส่น้ำเย็น พักไว้
2. โขลกพริกชี้ฟ้าและกระเทียมสับให้เข้ากัน ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา
และน้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน พักไว้
3. เคล้ามะระ มะเขือเทศ แครอท และหมูสับลวกสุกให้เข้ากัน
ใส่น้ำยำในข้อสองลงไปคลุกเคล้าอีกเล็กน้อย
เสร็จแล้วตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมรับประทาน
ขออภัยที่ไม่มีภาพค่ะ
สูตรนี้มาจากหนังสือค่ะ ขออภัยที่จำชื่อหนังสือไม่ได้ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น