ยำมะระขี้นก

ส่วนผสมยำมะระขี้นก

มะระขี้นกซอยบาง                3 ลูก
หมูสับ ลวกสุก                       1ส่วน3 ถ้วย
มะเขือเทศผ่าซีก                   1 ลูก
แครอทซอย                           1 ส่วน4 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าเหลืองสับ                1 ส่วน2 เม็ด
กระเทียมสับ                           1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว                               2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี            1ส่วน2 ช้อนชา


วิธีทำ

1. ลวกมะระขี้นกในน้ำผสมเกลือป่นเล็กน้อย  เสร็จแล้วตักใส่น้ำเย็น พักไว้

2. โขลกพริกชี้ฟ้าและกระเทียมสับให้เข้ากัน  ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา
 และน้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน พักไว้

3. เคล้ามะระ มะเขือเทศ แครอท และหมูสับลวกสุกให้เข้ากัน
 ใส่น้ำยำในข้อสองลงไปคลุกเคล้าอีกเล็กน้อย
เสร็จแล้วตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมรับประทาน
ขออภัยที่ไม่มีภาพค่ะ
สูตรนี้มาจากหนังสือค่ะ  ขออภัยที่จำชื่อหนังสือไม่ได้ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น